Cà rốt tốt cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết

Cà rốt tốt cho sức khỏe vì trong cà rốt có chứa rất nhiều khoáng chất và vitamin. Chúng ta có thể kể đến các thành phần nổi bật như canxi, phospho, kali, natri… và nhiều loại vitamin B, C, D, E. Đặc biệt, các rốt chứa một lượng lớn Alpha-carotene và Beta-carotene – 1 loại tiền chất của vitamin A. Chính vì chứa một hàm lượng dinh dưỡng rất cao nên cà rốt có rất nhiều lợi ích đối với sức khoẻ và làm đẹp.

Cà rốt tốt cho sức khỏe vì giúp tăng cường sức đề kháng, phục hồi năng lượng

Các vi khuẩn luôn rình rập để tấn công những lúc cơ thể mệt mỏi. Làm giảm sức đề kháng và gây hại đến sức khoẻ của chúng ta. Những chất chống oxy hoá trong cà rốt có thể chống lại các ký sinh trùng có hại, ngăn chặn bệnh tật một cách hiệu quả. Trong cà rốt hợp chất Falcarinol kết hợp với Beta-carotene hạn chế sự tăng trưởng của các tế bào ác tính, đẩy lùi những căn bệnh ung thư nguy hiểm.

 

Cà rốt tốt cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết

Khi bạn cảm thấy mệt mỏi vì thiếu hụt năng lượng, thay vì bổ sung các thực phẩm nhiều đường như bánh, kẹo, nước ngọt… bạn có thể uống nước ép cà rốt. Natri và kali trong cà rốt bù khoáng chất nhanh chóng cho cơ thể mà không làm bạn tăng cân.

Cà rốt tốt cho sức khỏe vì giúp thanh lọc gan, hỗ trợ tim mạch

Nếu bạn lười uống nước, hãy chuyển sang ăn cà rốt thường xuyên. Cà rốt chứa hơn 80% nước, vì thế, chúng có khả năng khử độc gan mạnh mẽ. Các vitamin A được chuyển hoá từ các chất trong cà rốt có thể ngăn ngừa các bệnh về gan.

Cà rốt tốt cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết

Các chuyên gia sức khoẻ cho biết hợp chất Carotenes có trong cà rốt hoạt động như Lutein hạn chế đột quỵ. Bên cạnh đó, nhờ chứa nhiều chất xơ dưới dạng pectin mà cà rốt sẽ giảm lượng Cholesterol trong máu, hạn chế các bệnh liên quan đến tim mạch.

Cà rốt tốt cho sức khỏe vì hỗ trợ thị lực

Tất nhiên, cà rốt không thể làm giảm các tật về mắt như loạn hay cận thị. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đôi mắt mình khoẻ mạnh hơn thì cà rốt là sự lựa chọn tuyệt vời. Viatamin A kết hợp với Therotein opsin trong võng mạc tạo thành Rhodopsin giúp mắt có thể nhìn thấy tốt hơn trong bóng tối.

Cà rốt tốt cho sức khỏe mà không phải ai cũng biếtMỗi ngày hãy làm quen với việc bổ sung thêm cà rốt vào bữa ăn. Nhằm duy trì sức khỏe của bạn và gia đình. Nước ép cà rốt, các món ăn cà rốt đều góp phần nâng cao sức khỏe của bạn.

Trả lời

0979.865.766