Đừng để cảm xúc ảnh hưởng làn da của bạn

Chị em đừng nghĩ vẻ đẹp làn da của chúng ta chỉ phụ thuộc vào phương pháp làm đẹp, khí hậu, chế độ ăn uống. Bên cạnh đó cảm xúc ảnh hưởng làn da rất nhiều. Hôm nay Puderma sẽ chia sẻ với nàng ảnh hưởng của tâm trạng quyết định sức khỏe và vẻ đẹp của làn da. 

Cảm xúc ảnh hưởng làn da chính là tình yêu

Oxytocin là hormon do tình yêu mang lại hay đôi khi còn được nhắc đến là một loại hormon “hạnh phúc”. Phục hồi tế bào, cung cấp oxy cho tế bào và giúp chống lão hóa kéo dài là tác dụng của Oxytocin. Ngoài ra, Oxytocin còn giúp làm giảm đi đáng kể sự sản sinh ra loại hormon gây căng thẳng có hại cho da – Cortisol.

Đừng để cảm xúc ảnh hưởng làn da của bạn

Đối với người đang có tình yêu, bạn sẽ cảm nhận được sự tươi tắn thể hiện qua làn da. Một tâm hồn hạnh phúc, một gương mặt rạng rỡ chính là yếu tố giúp làn da phái đẹp tươi trẻ và sáng mịn hơn.

Cảm xúc ảnh hưởng làn da là do lo lắng

Khi bạn rơi vào tình thế lo lắng, kích thích sản sinh hormon Cortisol. Khi hormon này giải phóng quá mức sẽ gây ra mụn trứng cá. Cortisol sẽ kích thích tác nhân gây viêm các tế bào da đồng thời tăng tiết các chất bã nhờn. Lượng hormon Cortisol quá cao cũng sẽ gây suy giảm đáng kể hàm lượng men có lợi cho da. Cortisol còn gây ra tình trạng khô và nhăn da.

Đừng để cảm xúc ảnh hưởng làn da của bạn

Vậy nên dù ở tình thế nào, hãy giữ cho mình sự bình tĩnh. Bình tĩnh để tìm cách giải quyết, tránh lo lắng ảnh hưởng xấu đến da. 

Làn da bị tổn thương là do sự buồn bã

Nỗi buồn ảnh hưởng đến các mạch máu khiến nó trở nên xanh xao. Nếu bạn buồn bã khóc lóc trong một khoảng thời gian dài, các nếp nhăn sẽ theo đó xuất hiện ngày một nhiều, đặc biệt là ở vùng mí mắt.

Đừng để cảm xúc ảnh hưởng làn da của bạn

Khi có chuyện buồn bã, hãy tự động viên mình bằng những suy nghĩ tích cực. Nỗ lực tìm cách chấm dứt nỗi buồn đó tránh việc buồn bã kéo dài gây tổn thương da. 

Cảm xúc ảnh hưởng làn da chính là stress

Trên lý thuyết, stress và lo lắng đều có một điểm chung là kích thích sản sinh hormon Cortisol. Loại hormon này gây ra tình trạng thâm quầng mắt của bạn trở nên nghiêm trọng hơn. Tình trạng căng cơ cũng sẽ xảy ra khi bạn bị căng thẳng hoặc lo lắng quá độ khiến hình thành thêm trên trán những nếp nhăn. Một hậu quả của stress là mụn nhọt. Stress còn làm da bạn mất đi khả năng tuần hoàn máu.

Đừng để cảm xúc ảnh hưởng làn da của bạn

Hãy tạo cho mình một nhịp điệu sống khoa học, thoải mái và vui vẻ. Hãy luôn vui vẻ để nuôi dưỡng một làn da tươi trẻ và trắng sáng.

Làn da bị ảnh hưởng bởi sự nóng giận

Nếu bạn thường xuyên tức giận thì sức khỏe làn da cũng có thể bị suy giảm. Theo các nghiên cứu khoa học, các hormone căng thẳng sẽ khiến lượng dầu thừa tăng gây bít kín lỗ chân lông. Còn nữa, nóng giận khiến tạo ra một lượng lớn chất gây viêm (Neuropeptide) sẽ tạo môi trường thuận lợi cho mụn hình thành.

Đừng để cảm xúc ảnh hưởng làn da của bạn

Hãy luôn giữ cho mình một tâm thế bình tĩnh ở mọi hoàn cảnh. Tất cả mọi chuyện đều có cách giải quyết. Chị em đừng vội nóng giận chi cho hại da.

Chị em à, đừng để tâm trạng tiêu cực làm tổn thương làn da. Da của chúng ta là đáng để bảo vệ và chăm sóc. Cùng Puderma yêu thương làn da mỗi ngày nàng nhé.

Trả lời

0326.389.766