Kem dưỡng trắng da ban đêm và kem dưỡng da ban ngày có gì khác nhau?

Có khi nào bạn thắc mắc câu hỏi này, chắc chắn phải có lý do nào đó mà các nhà sản xuất lại tách riêng biệt hai sản phẩm? Liệu chúng ta có thể sử dụng kem dưỡng ngày thay cho kem dưỡng đêm?

Kem dưỡng trắng da ban đêm và ban ngày có khác nhau?

Công dụng của kem dưỡng ban đêm và ban ngày

Đa phần các loại kem dưỡng trắng da ban ngày thường có tác dụng kiềm dầu, chống nắng nhẹ, bảo vệ da khỏi những tác nhân từ môi trường và ánh nắng.

Trong khi đó kem dưỡng da ban đêm lại thiên về nhiệm vụ tái tạo và chống lão hóa cho da. Công dụng khác nhau thì chắc chắn mục đích sử dụng cũng sẽ khác. Do vậy, bạn không nên sử dụng kem dưỡng da ban đêm thay thế ban ngày và ngược lại đâu nhé!

Kem dưỡng trắng da ban đêm và kem dưỡng da ban ngày có gì khác nhau?

Thành phần cấu tạo có gì khác biệt?

Kem dưỡng ban ngày thường chứa những chất dưỡng trắng cho da như vitamin C, arbutin và hoạt chất chống nắng nhẹ. Nguyên nhân vì thời điểm này da bạn sẽ phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, bụi bẩn, thậm chí lớp trang điểm cũng khiến da nhanh lão hóa hơn. Do vậy, kem dưỡng trắng da ban ngày sẽ giống như một lớp lá chắn bảo vệ da an toàn trước mọi tác nhân, đồng thời giảm sự đổ dầu giúp lỗ chân lông thông thoáng.

Với kem dưỡng da ban đêm được hình thành dựa trên nguyên lí hoạt động của cơ thể. Ban đêm là thời điểm cơ thể cần được nghỉ ngơi, da cần được phục hồi và tái tạo. Do đó, kem dưỡng sẽ chứa nhiều hơn những hoạt chất dưỡng ẩm, làm mờ nếp nhăn, chống lão hóa như retinol, glycerin, collagen. Đó là lý dó tại sao khi dùng kem dưỡng ban đêm bạn sẽ thấy da “nặng” hơn.

Có nên thay thế kem dưỡng ban ngày và ban đêm?

Thử tưởng tượng nếu bạn dùng kem ban ngày cho đêm thì da sẽ như thế nào nhỉ? Đương nhiên là khi đó da tổn thương và mụn sẽ nổi nhiều hơn phải không nào. Như thông tin vừa nêu trên, kem dưỡng ngày và đêm có sự khác biệt về cấu tạo, thành phần và công dùng nên sẽ không tốt khi bạn thay thế chúng cho nhau.

Trong một vài trường hợp, bạn có thể dùng kem dưỡng ban đêm để dưỡng da trước khi dùng kem dưỡng trắng ban ngày. Nhưng lưu ý là chỉ thoa một lớp kem mỏng, tán đều và vỗ vỗ nhẹ để kem thấm nhanh hơn qua da nhé!

Mách nhỏ

Việc dưỡng da không đơn giản chỉ là mua và dùng mà bạn phải nghiên cứu và chọn lựa thật cẩn thận. Đừng đợi đến 30 rồi mới chăm sóc da, mà chỉ cần cảm thấy da xấu dần đi, mất độ đàn hồi hãy tìm ngay cho mình một sản phẩm dưỡng da phù hợp.

Với bộ đôi dưỡng trắng da ngày đêm PUDERMA luôn sẵn sàng bảo vệ bạn bất kể đêm hay ngày

Kem dưỡng trắng da ban đêm và kem dưỡng da ban ngày có gì khác nhau?

?Kem ngày PUDERMA ANTI POLLUTION BRIGHTENING giúp thải độc tố, bảo vệ da khỏi những tác nhân xấu và dưỡng trắng da từ sâu bên trong.

?Kem đêm PUDERMA ANTI WRINKLE REPAIRING giúp cấp ẩm chuyên sâu, phục hồi hữ tổn, tái tạo da bằng công thức tế bào gốc, cho bạn làn da trẻ mãi không tuổi.

Trả lời

0979.865.766