Ngâm chân vào buổi tối giúp bạn sống lâu hơn

Lòng bàn chân được ví như cửa ngõ của cơ thể. Do đó, nếu bộ phận này bị lạnh, toàn thân chắc chắn sẽ nhiễm lạnh. Ngược lại, nếu lòng bàn chân được giữ ấm, cơ thể cũng tránh được hàn khí xâm nhập. Để chăm sóc tốt cho vị trí “cửa ngõ của cơ thể” này, ngâm chân được xem là một phương pháp vô cùng hữu hiệu. Khi ngâm chân, thông thường ta sẽ chuẩn bị một chậu nước nóng và thả chân vào. Hình thức đơn giản này có tác dụng khai thông kinh lạc, tĩnh tâm và an thần. Tuy nhiên ít ai trong chúng ta biết rằng, chỉ cần cho thêm vào nước một số thành phần, công dụng của việc ngâm chân lại có thể tăng lên gấp bội. Cũng Puderma khám phá bí quyết ngâm chân vào buổi tối nàng nhé.

Hai cách pha nước ngâm chân vào buổi tối dưới đây không những không tốn thời gian mà còn có thể cải thiện sức khỏe của bạn.

Thêm muối vào nước để ngâm chân vào buổi tối

Những đôi giày của chúng ta dễ trở thành nơi cho vi khuẩn sinh sôi. Và đây là nguyên nhân gây ra hôi chân cùng nhiều bệnh lý khác. Nước muối có tác dụng diệt khuẩn, giúp chân sạch sẽ, khiến cho cơ thể khoan khoái, thoải mái.

Ngâm chân vào buổi tối giúp bạn sống lâu hơn

Bên cạnh đó, muối có chứa nhiều nguyên tố vi lượng. Do đó, ngâm chân vào nước muối có tác dụng xua tan mệt nhọc, khiến cho thần kinh được thả lỏng, có tác dụng tĩnh tâm an thần. Đây là phương pháp thư giãn tốt nhất sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Dùng tinh dầu ngâm chân vô cùng hiệu quả

Các loại tinh dầu chứa “hormone thực vật” có tác dụng điều hòa công năng của cơ thể. Bởi vậy, sử dụng tinh dầu ngâm chân cũng là một biện pháp dưỡng sinh hiệu quả.

Trong khi nước muối chỉ có một số công dụng nhất định, tinh dầu nhờ số lượng và chủng loại đa dạng, nên cũng sở hữu nhiều tác dụng phong phú.

Ngâm chân vào buổi tối giúp bạn sống lâu hơn

️Hai loại tinh dầu tốt nhất có thể kể đến là tinh dầu hoa oải hương và tinh dầu chanh.

Mùi hương thơm mát của oải hưởng có tác dụng an thần, an giấc, giảm bớt mệt mỏi. Đồng thời còn có khả năng giảm đau tốt, trị bong gân, thấp khớp…Bên cạnh những tác dụng về tinh thần, tinh dầu oải hương còn rất hữu hiệu trong việc chống khô da.

Tinh dầu chanh có tác dụng sát trùng, giảm nhiệt, giảm đau. Đồng thời, loại tinh dầu này còn có chứa hàm lượng cao vitamin C giúp da chân sáng đẹp và căng mịn.

Trả lời

0979.865.766