Những thắc mắc thường gặp về kem chống nắng

Kem chống nắng là một bước không thể thiếu nếu bạn muốn có một làn da khỏe đẹp. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu đúng về loại kem bảo vệ này. Rất nhiều bạn nghĩ rằng “Trời râm mát thì không cần chống nắng”, “Đen sẵn rồi thì bôi kem chống nắng làm gì”, hay “Cứ phải chọn loại kem chống nắng có SPF cao thì mới tốt”… Đó hoàn toàn là những quan niệm SAI LẦM

Ở bài viết này, Puderma sẽ tổng hợp những câu hỏi và câu trả lời giúp bạn hiểu rõ hơn và đúng hơn về kem chống nắng nhé.

Những thắc mắc về kem chống nắng

1. Da của tôi bị rám nắng như thế nào?

Tia UV từ mặt trời kích thích các tế bào sắc tố da tạo thành melanin màu nâu như là một biện pháp phòng vệ. Melanin được sản xuất tự nhiên bởi cơ thể bạn và hấp thụ tia UV và chống lại các gốc tự do. Sản xuất melanin là phản ứng bảo vệ tự nhiên của chúng ta đối với ánh sáng mặt trời.

Điều quan trọng là phải nhận ra rằng khả năng tạo ra da rám nắng hoặc màu da tự nhiên của cá nhân ảnh hưởng đến tính dễ bị tổn thương của da.

2. Chỉ số chống nắng (SPF) nghĩa là gì?

SPF là mô tả về việc bạn có thể ở dưới ánh mặt trời bao lâu mà không bị cháy nắng, tùy thuộc vào khả năng tự bảo vệ của da bạn (ví dụ có thể ở lại trong 10 phút dưới ánh mặt trời mà không bị cháy nắng, do đó sản phẩm có SPF 10 sẽ Nhân “thời gian tự bảo vệ” này 10 = 100 phút).

Những thắc mắc thường gặp về kem chống nắng
Một số thắc mắc thường gặp về kem chống nắng

Vì vậy, việc bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời cũng phụ thuộc vào loại da của bạn. Và sau tất cả, bảo vệ khỏi nắng chỉ được cung cấp đầy đủ, nếu đủ sản phẩm được áp dụng. Khuyến cáo là 2 mg / cm2 cho một lần, nghĩa là, khoảng 1 ngón tay của sản phẩm dành cho mặt hoặc 2-3 muỗng canh sản phẩm dành cho người lớn trung bình.

3. Lượng kem chính xác được sử dụng là bao nhiêu?

Sự bảo vệ được cung cấp bởi một sản phẩm kem chống nắng sẽ khác nhau với số lượng kem bạn sử dụng. Do đó sản phẩm chống nắng nên được sử dụng rộng rãi cho tất cả các phần của da. Các bộ phận của cơ thể thường bị quên lãng là phía sau cổ, phía trước của phần trên ngực và bắp chân sau.

Việc áp dụng các sản phẩm chăm sóc da là một trong những yếu tố chính để bảo vệ hiệu quả trong ánh nắng mặt trời: Luôn luôn sử dụng trước khi ra nắng để đảm bảo bảo vệ ngay từ đầu. Liều lượng sử dụng tương quan với 2-3 muỗng canh cho người lớn trung bình. Nên bôi lại kem sau mỗi 2 giờ, trong bất kỳ trường hợp nào sau khi bơi lội, sau khi tắm hoặc khi đổ mồ hôi.

4. Các lý do chính bị dị ứng với ánh nắng mặt trời là gì?

Bệnh dị ứng mặt trời là do stress, do oxy hoá, do các gốc tự do gây ra bởi tia tử ngoại trong tế bào da. Điều này dẫn đến hệ miễn dịch phản ứng quá mức và gây ra các quá trình viêm và nhiều triệu chứng dị ứng.

Đối với hầu hết các phần, đó là những người có da nhạy cảm bị ảnh hưởng, vì vậy khoảng 20% dân số. Nó không phải là thực sự nguy hiểm nhưng rất khó chịu cho tất cả những người có liên quan.

Những thắc mắc thường gặp về kem chống nắng
Kem chống nắng Puderma được nhiều chị em tin dùng

Đối với những người có da nhạy cảm, chúng tôi khuyên bạn nên dùng sản phẩm kem chống nắng có thành phần dưỡng da cao như Puderma UVEXPERT Aqua Sun Cream 4 IN 1.

5. Hạn sử dụng của sản phẩm Kem chống nắng Puderma là bao lâu?

Tất cả sản phẩm Puderma đều có thời hạn sử dụng được kiểm chứng ít nhất 30 tháng kể từ ngày sản xuất, trừ khi chúng có thời hạn sử dụng cụ thể hoặc sử dụng theo ngày. Tiếp xúc với nhiệt độ cao sau một thời gian có thể dẫn đến mất ổn định cấu trúc cơ bản của sản phẩm.

Trả lời

0326.389.766