Quy Tắc 5s – Thay Đổi Cuộc Đời

 Đánh Bại Nỗi Sợ Hãi Kiến Tạo Sự Thành Công 

Tôi từng thấy mình nhỏ bé và yếu đuối, thấy những gì mình có không thể làm được gì cho người khác. Sống rất tự ti và khép mình lại, không muốn tiếp xúc với ai, sợ bị phát hiện ra điểm yếu. Không bao giờ dám đưa ra quan điểm sống của mình sợ người khác chỉ trích, vì vậy luôn tạo một vỏ bọc thật vững chắc

Con người sinh ra chào đời bằng tiếng khóc, cha mẹ, ông bà đón lấy những đứa trẻ bằng giọt nước mắt hạnh phúc. Cuộc sống cứ tiếp diễn tuần hoàn như thế, mọi thứ cứ sinh sôi nảy nở cùng với nỗi lo muôn thuở của con người, lo sợ nhiều thứ lắm, lo đến mức quên ăn quên ngủ, tổn hại sức khoẻ và có những người từ nỗi lo ấy mà hình thành nên sự sợ hãi, không còn tự tin vào bản thân mình nữa, nỗi sợ hãi ấy ám ảnh con người suốt một thời gian dài. Vì vậy, có ý kiến rất hay cho rằng: “Vượt qua nỗi sợ hãi là tiền đề cho sự thành công”

Quy Tắc 5s – Thay Đổi Cuộc Đời
Con đường đến thành công

Khi ta leo núi, ta trèo được lên đỉnh núi, đó gọi là vượt qua. Hay khi ta gặp phải một chuyện không hay trong cuộc sống, ta cũng lấy lại được tinh thần sau một khoảng thời gian u tối, đó chính là vượt qua. Vượt qua nỗi sợ hãi chính là đánh thắng nỗi sợ hãi ấy, tự tin làm những điều mình nghĩ, bước ra khỏi được chính bản thân mình. Cố gắng khắc phục được những trở ngại để tiếp tục thực hiện hoài bão và ước mơ của mình.

Nỗi sợ hãi chính là cảm xúc tâm lý tiêu cực của con người, khi họ không tin vào năng lực của bản thân, không dám tin vào những điều ể không ai làm tổn hại đến mình. Theo một cách khác, sợ hãi chính là tạo một lớp bảo vệ chống lại tác nhân bên ngoài, tự mình nhận biết được nguy hiểm và cố gắng chạy trốn khỏi nó. Có nhiều người sinh ra đã luôn sợ, sợ ma, sợ những thứ có hình dạng xấu xí, nhìn ghê ghê, đó là phản xạ rất bình thường hình thành từ bản năng. Có người vì tác động từ công việc đời sống mà lúc nào cũng lo lắng quá mức thành sợ hãi. Luôn mệt mỏi trong những cái suy nghĩ tiêu cực.

Tiền ở đây chính là trước hay là cái đầu tiên, đề là cái chủ đề nào đó. Tiền để được hiểu là cái đi trước, cái mở đường để tạo dựng cái hậu là sự thành công. Vì muốn thành công, người ta cũng phải vượt qua bao nhiêu khó khăn gian khổ mới có được. Muốn thành công phải xây dựng được nền móng vững chắc trước đã. Mỗi lần bạn vượt qua được một điều khó khăn nào đó, tự bạn sẽ có kinh nghiệm, tự bạn sẽ trưởng thành, ngày qua ngày bạn một lớn lên, bạn có những ước mơ to lớn, nếu cứ sợ hãi thì sẽ không bao giờ làm được việc gì cả. Và cũng không ai có thể giúp bạn, chính vì vậy bạn phải vượt qua nỗi sợ hãi của chính mình thì mới tốt lên được. Đi xin việc mà nói với người phỏng vấn năng lực của mình rất tồi thì liệu có ai mạo hiểm mà chọn bạn. Hay làm công việc nhóm, bạn sợ hãi mình sẽ làm không tốt, sợ mình không biết làm như thế nào thì khi nào công việc mới xong, và cũng chẳng ai muốn làm chung với một người có suy nghĩ như vậy cả. Lúc đó, chính bạn là người tách mình ra khỏi cuộc sống này, chứ không phải một ai khác. Sự tự ti đó sẽ biến bạn thành con người nhút nhát và yếu hèn. Nếu Bác Hồ của chúng ta năm xưa không vượt qua bao nhiêu khó khăn và nỗi sợ hãi thì liệu bây giờ mình có được sống cuộc sống ấm no này không.Sợ hãi thì ai cũng có chỉ là ít hay nhiều thôi. Vượt qua được nỗi sợ hãi con người sẽ tìm thấy bình minh của cuộc đời. Vậy làm sao để vượt qua nỗi sợ hãi ấy thì là một câu hỏi khó. Trước hết, bạn phải xem nỗi sợ hãi ấy là gì, tại sao mình lại phải sợ hãi như vậy, có tác nhân gì không. Khi tìm ra nỗi lo lắng ấy, hãy tâm sự với một người bạn thật sự tin tưởng để họ có thể sẻ chia hoặc cho bạn những lời khuyên chân thành nhất mà bạn cần. Đừng trốn tránh vì nếu cứ trốn tránh thì nỗi sợ ấy càng dâng cao lên. Nếu bạn sợ máy bay, hãy đặt một chuyến bay ngắn, nếu bạn sợ chó mèo, hãy thử đến thăm khu trại động vật. Nếu bạn e dè khi phải nói chuyện trong một đám đông lớn, hãy tham dự một sự kiện đòi hỏi phải thuyết trình trước công chúng. Dù nỗi sợ hãi đến từ bất kì điều gì, hãy trực tiếp tấn công vào nó. Như vậy bạn đang chứng tỏ mình mạnh hơn nó. Nhưng nếu bạn làm tất cả những việc đó mà vẫn không giải thoát được thì bạn hãy đi gặp bác sĩ tâm lí, họ sẽ giúp bạn được giải thoát nhanh hơn. Nếu bạn muốn có một cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc thì hãy có một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lí, nếu cảm giác quá áp lực, hãy buông bỏ và đến một nơi thật xa để nghỉ ngơi lấy lại cảm xúc từ sâu trong lòng.

Vượt qua nỗi sợ hãi là vượt qua chính bản thân mình, tìm đến sự thành công. Tự tin mình có thể làm được, đừng cố chấp đặt mình vào những suy nghĩ miên man rồi lại rút ra mình không có khả năng gì, rồi không dám làm.  Sống phải đương đầu và tìm kiếm những con đường mới, nếu bạn cứ nhút nhát không dám bước thì mãi mãi bị bỏ lại phía sau.

Quy Tắc 5s – Thay Đổi Cuộc Đời
Vượt qua nỗi sợ hãi để thành công

Sống ở trên đời hãy sống thật có ích, hãy bước qua cái vỏ bọc của bản thân để tìm được chính mình, chỉ có tìm được chính mình thì mới tạo được ra những giá trị mới. Là học sinh ngồi trên ghế nhà trường hãy luôn sống là chính mình, tự tin để giúp ích được cho xã hội. Có thể sẽ có rất nhiều lúc sẽ gặp các khó khăn, nhưng đừng lùi bước, hãy tự tin bước qua. Hãy là người nắm tay những người xung quanh bạn đang run sợ, bước cùng bước chân với bạn, để mọi người cùng bước đến thành công.

Đến với khoá học: QUY TẮC 5S – THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI sẽ giúp bạn tìm ra cách để vượt qua nỗi sợ hãi trong cuộc sống để bạn tự tin đối mặt với bất kì những khó khăn áp lực vô hình nào.

Để tham gia khóa học ‘ QUY TẮC 5S- THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI “ ”, hãy đăng ký ngay hôm nay và chúng ta sẽ cùng nhau học hỏi và phát triển kỹ năng chế ngự nỗi sợ cùng sự lo lắng để tạo ra một cuộc sống hạnh phúc và thành công

https://puderma.com/puderma-thu-moi-tham-gia-khoa-hoc-quy-tac-5s-thay-doi-cuoc-doi/

Trả lời

0979.865.766