Sai lầm khi tẩy da chết, chị em chú ý đừng mắc phải

Tẩy da chết là việc mà bất cứ chị em nào cũng đều phải áp dụng trong quá trình chăm sóc da mặt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tẩy da chết đúng cách, vừa không hiệu quả mà lại gây ra những tác động xấu đến làn da. 4 sai lầm khi tẩy da chết dưới đây sẽ giúp bạn cẩn thận trong việc chăm sóc da hơn.

Tẩy da chết quá nhiều lần

Không phải cứ tẩy da chết nhiều là tốt, thậm chí các chuyên da chăm sóc da còn khuyến cáo chỉ nên tẩy da chết 1 – 2 lần 1 tuần. Tẩy da chết với tần suất dày và mạnh sẽ khiến lớp màng bên ngoài da bị bào mòn, dẫn đến hệ quả da mỏng hơn, yếu hơn và dễ mất độ ẩm hơn bình thường.

Sai lầm khi tẩy da chết, chị em chú ý đừng mắc phải
Những sai lầm khi tẩy da chết bạn nên tránh khỏi

Không làm sạch da trước khi tẩy da

Nhiều chị em cho rằng trước sau gì lớp da cũ cũng mất đi nên không cần thiết phải làm sạch da. Tuy nhiên đây lại là quan niệm khá sai lầm. Làm sạch da trước khi tẩy da chết sẽ là chất bôi trơn hỗ trợ cho việc tẩy da chết nhanh chóng và hiệu quả hơn, đồng thời hạn chế những tổn thương không đáng có đối với da mặt của bạn.

Lạm dụng máy hoặc vật dụng tẩy da chết chuyên dụng

Không thể phủ nhận những vật dụng sinh ra chuyên dụng cho tẩy ra chết. Với ưu điểm nhanh, mạnh sạch dễ dàng đánh bay những vùng da chết cứng đầu, vật dụng tẩy da chết được nhiều chị em ưa thích. Tuy nhiên cách làm sạch da chết này rất dễ làm tổn thương da, khiến chúng trở nên sưng tấy và nhạy cảm ơn rất nhiều. Đặc biệt là những vùng da bị mụn thì bạn đặc biệt chỉ nên massage nhẹ nhàng, tránh gây kích thích và làm tổn thương khiến cho tình trạng này tệ hơn.

Không dưỡng ẩm cho da sau khi tẩy da chết

Các chị em thường quên mất rằng dưỡng ẩm cho da là điều vô cùng quan trọng sau khi tẩy da chết. Dưỡng ẩm cho da vừa  giúp cân bằng lại độ ẩm đã bị mất đi, vừa bổ sung dinh dưỡng cho da căng mịn và đầy sức sống hơn. Dưỡng ẩm cho da bạn nên ưu tiên các biện pháp thiên nhiên để da được tự nhiên và bổ sung các dưỡng chất cần thiết.

Trả lời

0326.389.766