Tuyệt chiêu chống nắng hiệu quả, nàng lưu lại để áp dụng

Trong cái nắng oi ả của mùa hè, bạn đang tìm những phương pháp chống nắng để bảo vệ làn da khỏi những tác hại của tia tử ngoại UVA và UVB. Nắng gây nên những “nỗi đau” sạm da, nám da, đốm nâu, lão hóa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các tuyệt chiêu chống nắng hiệu quả bất ngờ.

Tuyệt chiêu chống nắng hiệu quả bằng cách kiểm soát thời gian phơi nắng

Ánh nắng trước 9h sáng và sau 16h buổi chiều ít nhiều vẫn có lợi cho cơ thể. Nhưng nếu khoảng thời gian này bạn tiếp xúc trên 60 phút thì nên có biện pháp bảo vệ da chống nắng.

Tuyệt chiêu chống nắng hiệu quả, nàng lưu lại để áp dụng

Với ánh nắng chói chang gay gắt, hoàn toàn không nên phơi nắng. Đồng thời mắt và da cần được bảo vệ cẩn thận.

Tuyệt chiêu chống nắng hiệu quả bằng cách lựa chọn kem chống nắng

Lựa chọn kem chống nắng phải phù hợp với làn da và hoạt động hằng ngày của mỗi người. Da dầu, da khô hay da hỗ hợp đầu có loại kem chống nắng chuyên biệt.

Tuyệt chiêu chống nắng hiệu quả, nàng lưu lại để áp dụng

Thành phần kem chống nắng: Methyl Paraben là 1 chất bảo quản thường xuyên gặp trong các mỹ phẩm. Không loại trừ cream chống nắng nhưng nhiều năm trước chất này bị cấm vì gây ung thư và phát triển ung thư vú. Retinyl Palmitate hay Retinol Palmitate rất được ưa dùng trong thành phần cream dưỡng, mỹ phẩm, cream chống nắng. Các nhà khoa học châu âu chứng minh rằng chất này là thủ phạm gây kích ứng da. Thậm chí ung thư da và rất có hại cho thai nhi. Bạn không nên lựa chọn thành phần kem chống nắng có Methyl Paraben và Retinyl Palmitate.

Lưu ý chỉ số chống nắng

Tia UVC bị ngăn bởi tầng ozon. Tia UVA được đại diện bằng thông số PA và các dấu cộng (+) ghi trên vỏ hộp. Càng nhiều dấu cộng (+) thì thời gian chống nắng và khả năng chống nắng càng mạnh. Mỗi dấu cộng (+) thể hiện thời gian chống nắng được 4 giờ. PA++ chống nắng được 8 giờ. 

Tuyệt chiêu chống nắng hiệu quả, nàng lưu lại để áp dụng

SPF là thông tin về khả năng ngăn tia UVB, SPF càng cao thì thời gian chống nắng càng lâu. Tuy nhiên, có 1 nguyên tắc là để đẩy độ chống nắng lên cao thì các hóa chất như Zinc oxide, Titanium oxitde, sulisobenzone… có nồng độ càng cao và đó không phải là dưỡng chất da bạn cần. SPF = 1 chống nắng được 15 phút, tương tự SPF = 20 chống nắng được 300 phút. SPF = 50 chống nắng trong 750 phút tức là hơn 10 tiếng. Căn cứ vào thời gian bạn phải ở dưới ánh sáng mặt trời mà sử dụng loại chống nắng có chỉ số SPF phù hợp. Không phải cứ bôi kem chống nắng có chỉ số SPF càng cao thì càng tốt. Ngược lại lạm dụng còn hại cho da.

Ăn hoa quả tươi cũng có thể chống nắng hiệu quả

Một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học châu Âu thấy rằng với những cơ thể có nồng độ vitamin C cao trong máu có thể vô hiệu hóa được bức xạ HEV. Vậy hoa quả tươi trong khẩu phần dinh dưỡng đóng vai trò cực kỳ quan trọng để bảo vệ cơ thể bạn khỏi bức xạ có hại từ mặt trời. Bạn hãy ăn thật nhiều hoa quả để chống nắng hiệu quả.

Chúc chị em có những kiến thức chống nắng thật tuyệt vời.

Trả lời

0326.389.766